TỲ HƯU LÀ GÌ? Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TỲ HƯU CẦN BIẾT MANG LẠI MAY MẮN

Đeo vòng Tỳ Hưu hay để Tỳ Hưu trong nhà đang là một xu hướng mà nhiều hộ gia đình hướng tới với ý nghĩa mang lại may mắn. Vậy cùng đón đọc thông tin dưới đây để biết Tỳ Hưu là gì và mang lại những tốt lành gì đối với người sử dụng nhé!

1. Tỳ Hưu là gì?

1.1 Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được biết đến là một trong những loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Cái tên Tỳ Hưu được xuất hiện như ngày nay là do Tỳ Hưu cũng giống Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra con đực, con cái.Con đực được gọi là Tỳ, con cái là Hưu.

Với thân hình vạm vỡ và dữ dằn như con hổ, tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng nó giống con gấu với lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Để hiểu hơn Tỳ Hưu là gì bạn cần biết một điều đặc biệt ở loài này chính là ở Tỳ Hưu không có hậu môn, đặc điểm này theo phong thủy có nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả” mang lại nhiều may mắn hơn.

1.2 Phân biệt Tỳ Hưu

Theo như văn hóa Trung Hoa thì Tỳ Hưu có hai loại chính:

+ Tỳ Hưu một sừng:

Tỳ Hưu một sừng là gì? Tỳ Hưu một sừng chính là loài sinh ra bẩm sinh không có hậu môn kết hợp với việc hay thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa. Chính vì vậy loại này được ví như thần giữ của của mỗi gia đình. Loài tỳ hưu một sừng này cũng như thần tài nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

+ Tỳ Hưu hai sừng:

Có thể nói so với Tỳ Hưu một sừng thì loại Tỳ Hưu hai sừng này dũng mãnh hơn nhiều. Hai sừng chính là thể hiện cho sức mạnh của loài mãnh thú này. Nó được xếp vào một trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng). Nói chung Tỳ Hưu hai sừng mang ý nghĩa xua đuổi tà ma mang đến những bình yên, tốt lành cho gia chủ.

2. Ý nghĩa trong phong thủy của Tỳ Hưu là gì?

Với sự phổ biến của Tỳ hưu trong mỗi gia đình Việt như hiện nay, chắc chắn loài này có những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vậy ý nghĩa của Tỳ Hưu là gì sẽ được giải đáp dưới đây:

+ Về màu sắc:

– Tỳ Hưu màu đen thì có ý nghĩa chiêu tài, phát lộc.

– Tỳ Hưu màu trắng thì có ý nghĩa bảo trợ sức khỏe.

– Tỳ Hưu màu xanh thì có ý nghĩa may mắn trong công danh.

+Tỳ Hưu tránh tà khí:

Với những gia đình lo lắng về vấn đề tà khí xung quanh nhà thì việc sử dụng Tỳ Hưu là chính xác. Bạn biết rằng nếu xung quanh nhà bạn có những luồng khí không tốt sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình thấy mệt mỏi. Vậy sử dụng ý nghĩa phong thủy Tỳ Hưu như thế nào?

Tỳ Hưu có ý nghĩa trấn nhà để tránh tà khí, tránh những điều không may mắn. Trước khi đặt để Tỳ Hưu trong nhà bạn cần phải “khai quang” trước để sản phẩm phát huy hết tác dụng. Sau khi đã khai quang bạn nên đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Trong số những vị trí đặt để Tỳ Hưu trên tốt nhất bạn nên để ở hướng “sanh khí” là tốt nhất. Bởi với vị trí này Tỳ Hưu sẽ làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Nhờ vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

+ Tỳ Hư đem đến điều tốt lành:

Nếu như tác dụng của Tỳ Hưu hai sừng là tránh được tà khí tốt thì ý nghĩa của Tỳ Hưu là gì nữa? Bạn muốn gặt hái được nhiều tài lộc thì Tỳ Hưu một sừng là chọn lựa phù hợp nhất. Tỳ Hưu một sừng có tác dụng chiêu tài lộc nên thường được đặt ở nhà và ở công ty. Đối với vị trí đặt bạn cần đặt đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào gia đình, công ty hơn.

+ Tỳ Hưu hóa giải ngũ hoàng đại sát:

Nếu như đã tìm hiểu về phong thủy bạn sẽ biết Ngũ hoàng đại sát là một loại sát tinh khi nó vào nhà thì sẽ mang đến những tai ương rất đáng sợ cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Vậy sử dụng Tỳ Hưu ý nghĩa là gì? Bạn hãy đặt để hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính với đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến để hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát mang đến.

3. Lời kết:

Với những thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy đã giúp người đọc trả lời được câu hỏi Tỳ Hưu là gì rồi. Nếu như bạn muốn gia đình mình tránh được những điều không may, chiêu được nhiều tài lộc thì hãy sở hữu ngay những cặp Tỳ Hưu đặt để những vị trí đắc địa ở trong nhà hay trên bàn làm việc tại công ty luôn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *