Niche site là gì ?

Niche site là gì? Các bước tạo niche site cho người mới . Khi bạn tìm hiểu về kinh doanh online, có thể bạn sẽ nghe người ta nói đến từ niche site. Thế nhưng niche site là gì? Tại sao niche site lại có liên quan đến kinh doanh online? Có thể kiếm được tiền nhờ niche site ư? Cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin có liên quan đến niche site trong bài viết này nhé.

Niche site là gì?

Ngày nay, khi tìm hiểu cách kiếm tiền qua mạng, người ta thường nghe đến niche site. Nhương niche site là gì thì không phải ai cũng biết. Niche site được hiểu là một website thông tin hoặc bán hàng chỉ chuyên về một mảng nhất định. Có thể hiểu, niche site là một hình thức kiếm tiền trên mạng mà khi đó bạn phải xây dựng một hoặc nhiều trang web về một mảng nhất định nào đó. Tiếp đó, bạn phải tạo nội dung cho website này để thông qua nội dung này, khách hàng có thể mua hàng của bạn.

Ví dụ:

Khi bạn xây dựng niche site về tai nghe, sạc điện thoại thì bạn hải xây dựng một trang web có nội dung về hai sản phẩm này. Lúc này, trang web của bạn sẽ có các nội dung như đánh giá tai nghe, sạc điện thoại nào tốt, mỗi loại tai nghe có tính năng vượt trội gì,… Điều này nhằm thu hút lượng truy cập và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm sau khi đọc những thông tin mà bạn cung cấp. 

Niche site hoạt động như thế nào?

Khi bạn đã chọn được sản phẩm và từ khoá, bạn sẽ tạo một website để viết thông tin quảng bá cho sản phẩm của mình. Thêm vào đó, bạn cũng phải tối ưu hoá giúp website có thứ hạng cao trong top Google. Khi bài viết của website nằm ở các trang đầu thì cơ hội khách xem thông tin sản phẩm và mua hàng qua link giới thiệu của bạn càng cao.

 Đặc biệt, nếu từ khoá của bạn lọt top 10 trong công cụ tìm kiếm google thì lượng truy cập sẽ càng nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với cơ hội kiếm tiền của bạn càng gia tăng.

Những cách kiếm tiền mà niche site mang lại

Thu nhập thông qua việc bán hàng

Một trong những tiện ích niche site mang lại chính là giúp bạn kiếm tiền nhờ việc bán hàng. Khi bạn đã xây dựng thành công một niche site và từ khoá Seo có mặt trên top google thì tỉ lệ bán hàng thành công sẽ gia tăng. Lúc này, bạn không phải tất bật chạy quảng cáo khắp nơi, khách hàng sẽ tự đến với bạn hàng tháng. 

Có thêm thu nhập từ nhiều nguồn

Khi website của bạn đã ổn định, lượng truy cập được gia tăng thì cũng là lúc cơ hội kiếm tiền từ niche site của bạn đang đến. Ngoài việc có thu nhập từ sản phẩm bạn kinh doanh, bạn có thể kiếm tiền trên mạng affliate của mình nhờ nhận quảng bá nhiều sản phẩm của mạng khác.

Thu nhập từ việc bán niche site

Một trong những nguồn thu nhập của những người kinh doanh online đó là từ việc bán niche site. Khi niche site đã có nguồn thu ổn định, lượng truy cập được duy trì đều thì bạn có thể bán cho những công ty kinh doanh sản phẩm giống mình. Lúc này, giá trị của một niche site có lượt truy cập cao sẽ được nâng lên gấp 10 – 20 lần so với thu nhận hàng tháng của niche site đó.

Một số lưu ý khi làm niche site

Đầu tiên, việc chọn nhà cung cấp tuỳ thuộc vào khu vực, quốc gia mà bạn muốn kinh doanh sản phẩm. Cụ thể:

  • Nếu hướng đến thị trường quốc tế, bạn nên chọn Amazon, vì đây là nhà cung cấp sản phẩm Affiliate hàng đầu thế giới. Như vậy lúc này ngôn ngữ trên website của bạn bắt buộc phải viết hoàn toàn bằng tiếng anh. 
  • Nếu hướng đến thị trường Việt Nam, bạn nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết như: Lazada, Accesstrade, Masoffer… 

Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí như thuê người viết bài, các chi phí hỗ trợ website thứ hạng (SEO)… Hiện tại, đốivới những người không đủ kinh phí để xây dựng hệ thống vệ tinh cho website thì niche site rất khó làm. Bởi lẽ ngày nay, thị trường càng có nhiều người làm, sự cạnh tranh về từ khoá và thứ hạng website là vô cùng căng thẳng.

Các bước tạo niche site

Sau khi hiểu được niche site là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại, cùng tìm hiểu các bước để tạo một niche site:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khoá. 

Khi đã chọn được sản phẩm, bạn sẽ lấy tên sản phẩm đó kết hợp với các từ khoá mua hàng để đánh giá sản phẩm. Sau đó bạn sẽ kiểm tra lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh. 

Bước 2: Xây dựng nội dung cho website. 

Lúc này, bạn sẽ sử dụng danh sách từ khoá ở bước 1 để viết bài. Cần lưu ý phải tập trung viết bài chất lượng cho bài viết có chứa từ khoá mua hàng. Bài viết này có độ dài tốt nhất được khuyến khích là từ 1500 từ trở lên và tuyệt đối không được sao chép từ các website khác.

Bước 3: Xây dựng website

Sau khi đã nghiên cứu thị trường, xác định từ khoá xây dựng nội dung cho website thì bước cuối cùng bạn cần làm là xây dựng website. Lúc này, bạn nên sử dụng website mã nguồn mở wordpress vì nó dễ cài đặt và sử dụng. 

Qua những thông tin trên, hi vọng phần nào giúp bạn hình dung được niche site là gì, kinh doanh niche site như thế nào? Truy cập nhiều hơn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *