Kodi là gì ?

Kodi là gì? Tính năng của kodi? Các định dạng được kodi hỗ trợ? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu!

 1. Kodi là gì? Và tính năng của kodi

Kodi là gì thì kodi (trước đây là XBMC) là phần mềm trình phát đa phương tiện. Phần mềm này có sẵn nền tảng phần cứng và nhiều hệ điều hành chạy được như Windows, Linux, Android, OSX… Điều hay ho ở Kodi là sử dụng được từ máy tính, điện thoại hay những thiết bị nhỏ hơn điều khiển xem các nội dung truyền hình, chương trình ca nhạc, phim ảnh mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, các vấn đề khó chịu trên website mang lại cảm giác như rạp chiếu tại nhà thực thụ và sống động.

Tính năng của kodi:

 • Phát CD, DVD, dịch vụ trực tiếp lên TV.
 • Phát lại video, nhạc các định dạng hỗ trợ và các chương trình mở rộng.
 • Hiển thị hình ảnh kỹ thuật số.
 • Trình chiếu trò chơi và mô phỏng bảng điều khiển.
 • Kodi có khả năng tùy biến cao gói cài đặt giao diện và nhiều trình cắm thêm khác nhau cho phép người dùng truy cập các nội dung media thông qua dịch vụ trực tuyến như youtube, spotify, Sony crackle, Amazon video…
 • Giao diện có thể cài đặt, thay đổi theo sở thích.
 • Điều khiển từ xa trên thiết bị di động với ứng dụng chính thức miễn phí là “XBMC remote” phát hành trên Google play cho Android và App store cho thiết bị iOS. Khi biết được kodi là gì và hiểu được điều này bạn sẽ thấy được sự tiện lợi.
 • Kodi cho phép người dùng xem và phát hầu hết các phương tiện truyền thông trực tuyến chẳng hạn như postcard, nhạc, video trực tuyến từ internet cũng như các tệp kỹ thuật số khác sử dụng với TV và các thiết bị từ xa khác. 
 1. Các định dạng kido hỗ trợ

Các đnh dng kodi hỗ trợ được như:

– Đnh dng audio: 

AIFF, MIDI, ALAC, WAV/WAVE, DTS, MP2, MP3, AAC, AACplus (AAC+), Vorbis, AC3, AMR, FLAC, Monkey’s Audio (APE), RealAudio, SHN, WavPack, MPC/Musepack/Mpeg+, Shorten, Speex, WMA, IT, S3M, MOD (định dạng tệp mo-đun), , NSF (định dạng âm thanh NES), XM, SPC (SNES), GYM (Genesis), SID (Commodore 64), YM (Atari ST), Adlib, ADPCM (Nintendo GameCube), và CD-DA.

– Đnh dng Video: 

H.263, MPEG-1, MPEG-2, RealVideo, MPEG-4 SP và ASP, MPEG-4 AVC (H.264), MJPEG, HEVC (H.265), HuffYUV, Indeo, RMVB, Sorenson, VP8, VP9, WMV, Cinepak.

– Đnh dng vùng cha: 

AVI, AAC, ASF, MPEG, WMV, MKV/MKA (Matroska), QuickTime, MP4, M4A, NUT, FLV, Ogg, OGM, RealMedia RAM/RM/RV/RA/RMVB, 3gp, VIVO, PVA, NUV, NSV, NSA, FLI, FLC, DVR-MS và WTV.

– Đnh dng nh RAW: 

TIFF, BMP, ICO, JPEG, GIF, PNG, MNG, PCX và Targa/TGA. Định dạng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kodi là gì đấy!

– Đnh dng ph đ: 

AQTitle, SMI, ASS/SSA, CC, ubViewer, JACOsub, MicroDVD, VOBsub, MPL2, MPlayer, MPsub, OGM, PJS, RT, SRT, SUB, RealText, VPlayer.

– Phương tin k thut s: 

Video CDs (including VCD/SVCD/XVCD), Blu-ray Disc (unencrypted), Audio-CD (CDDA), CDs, DVDs, DVD-Video, USB Flash Drives và  local Hard Disk Drives.

– Giao thc mng client: 

UPnP / DLNA (mạng kỹ thuật số), SMB/SAMBA/CIFS, AirPlay/AirTunes, AFP, DAAP, Zeroconf/Avahi/Bonjour, NFS, HTTP, HTTPS, WebDAV, FTP, RTSP (RTSPU, RTSPT), MMS (MMSU, MMST), tệp tin âm thanh video kỹ thuật số, TCP, UDP, SFTP, RTP và RTMP (kể cả RTMP, RTMPT, RTMPE, RTMPTS, RTMPTE, RTMPS), DHCP, NTP.

– Giao thc mng server: 

D-Bus server, JSON-RPC server, Web server, FTP Server, hoặc UPnP AV media server, và mạng đa giao thức.

ID3 (ID3v1 và ID3v2), APEv1, APEv2, ID666 và Vorbis cho các tệp audio, Exif và IPTC (bao gồm cả GeoTagging) cho các tệp hình ảnh.

 1. Add-on là gì trong kodi

Add-on trong kodi chính nó mới là linh hồn thực sự của kodi. Add-on thường được viết bởi ngôn ngữ lập trình. Kodi chịu trách nhiệm như một chương trình quản lý các nội dung đa phương tiện, còn các add-on chịu trách nhiệm đem lại nội dung cho kodi. Các nội dung từ việc xem truyền hình, xem phim online chất lượng HD, nghe nhạc âm thanh chất lượng cao, thưởng thức hình ảnh nghệ thuật, nghe radio xuất hiện tràn lan trên internet. Theo đó về mặt lý thuyết, có cái gì trên mạng internet thì đều có thể biến thành nội dung chạy được trong kodi.
Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều nhà quản lí, phát triển tìm hiểu kodi là gì cũng viết add-on cung cấp nhu cầu giải trí, các add-on này giúp người dùng có thể thưởng thức các bộ phim trên website phim online (hdviet, phimmoi, phimbathu, hayhaytv..), nghe nhạc chất lượng cao từ zingmp3, Spotify, nhaccuatui, xem truyền hình THVL, VTV, K+.

 1. Lời kết

Hy vọng thông tin về kodi là gì được cung cấp ở trên giúp ích được cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *